Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên

17/06/2016
         Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên tiền thân là trường TH kinh tế Bắc Thái thành lập ngày 20/12/1978 theo quyết định số 675/QĐ-UB của UBND tỉnh Bắc Thái. Từ khi thành lập trường đã 3 lần di chuyển địa điểm. Được sự quan tâm của Tỉnh Uỷ, UBND tỉnh, phát huy nội lực nhà trường đã vượt qua mọi khó khăn xây dựng trường ngày càng phát triển đạt được những thành tích đáng kể.

                    cd1.jpg

          Thực hiện sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao thuộc lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán; Tài chính - Ngân hàng - Bảo hiểm; Quản trị kinh doanh - Du lịch; Khách sạn - Nhà hàng; Luật - Quản lý hành chính và Công nghệ thông tin đáp ứng được yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế. Trong những năm gần đây, cùng với nâng cao chất lượng và quy mô đào tạo hệ chính quy, Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên đã liên tục đa dạng hóa các loại hình đào tạo, bồi dưỡng như: liên thông đào tạo đại học trong nước, liên kết với các trường đại học của Nhật bản và Hàn Quốc, đào tạo lưu sinh viên Lào... 
            Hướng tới mục tiêu trở thành trường đại học trong giai đoạn tới, Nhà trường đã kiện toàn tổ chức bộ máy, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, nâng cao chất lượng và số lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên. 

             Về đội ngũ giảng viên: Nhà trường hiện có 280 cán bộ, giảng viên, 100% giảng viên có trình độ đại học và trên đại học, trong đó 5% giảng viên có trình độ tiến sĩ, 66% giảng viên trình độ thạc sĩ.

             Về cơ sở vật chất: Nhà trường hiện có diện tích 6,0 ha đất; tổng diện tích sàn xây dựng đang sử dụng gồm 03 nhà giảng đường với 120 phòng học có diện tích sử dụng 9656 m2; 03 hội trường diện tích 1558 m2; 06 phòng máy với 665 máy tính trong diện tích 1556 m2; 01 tòa nhà thư viện có diện tích 3045 m2; ký túc xá sinh viên có 04 tòa nhà với 383 phòng với diện tích 20.188m2, trong đó tòa nhà 7 tầng có thang máy hiện đại. Nhà trường còn có trên 20.000 m2 khu vực thể thao ngoài trời bao gồm 01 sân tập golf, 01 sân bóng đá, 02 sân bóng rổ, 02 sân bóng chuyền, 01 sân tennis, 08 bộ xà đơn, xà kép. Trường có một nhà thi đấu với 05 sân cầu lông tiêu chuẩn, có khán đài 1500 chỗ ngồi. Ngoài ra, nhà trường còn có hệ thống 05 vườn hoa, hơn 1500 cây cảnh, 866 ghế đá, có 01 đài lôgô phun nước, 01 rạp chiếu phim 3D và phòng hát karaoke tập thể; hệ thống đèn trang trí ngoài trời có 286 bóng đèn trang trí tại các vườn hoa, lối đi.

             Với những thành tích đã đạt được, tính đến cuối năm 2015, trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba và nhiều Cờ thi đua của Chính phủ, Bộ, ngành và UBND tỉnh Thái Nguyên. Phát huy thành tích đã đạt được, trong thời gian tới nhà trường tiếp tục đẩy mạnh nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, hiện đại hóa cơ sở vật chất, đổi mới chương trình và nâng cao chất lượng đào tạo theo mô hình trường đại học tiên tiến trong thời kỳ hội nhập./.
(Nguồn: http://www.cdkttctn.edu.vn/)
Các bài viết khác