Bản tin công nghệ


Logitech đã cho ra đời một bàn phím dùng chung cho cả máy tính để bàn cũng như máy tính bảng và chuyển từ thiết bị này sang thiết bị kia một cách dễ dàng. Đó chính là bàn phím K780 Multi-Device.


Cùng với sự phát triển chóng mặt của Internet là sự cần thiết phải giáo dục và theo sát con em chúng ta và các hoạt động của chúng trên mạng. Ngoài sự giám sát của bố mẹ, chưa có nhiều giải pháp “tự động”. Vì thế, công ty Qwant đã đưa ra phiên bản đặc biệt cho công cụ tìm kiếm dành riêng cho trẻ em từ 3 đến 12 tuổi có tên gọi Qwant Junior.

Ra đời năm 2013, đến nay Subiz đã có sự phát triển mạnh mẽ với hơn 15.000 website sử dụng.

Với một loạt những thay đổi rộng khắp trên cả 4 hệ điều hành chủ đạo, Apple có vẻ đã tìm được lối ra cho thời đại doanh số iPhone, iPad và Mac đồng loạt lao dốc.

Google Maps, ứng dụng bản đồ trực tuyến thông dụng với nhiều tính năng hữu ích như chỉ đường, tình trạng giao thông, địa điểm nổi tiếng, ... vận hành nhờ Internet và sử dụng hệ thống định vị GPS để tìm vị trí của người dùng. Tuy nhiên, việc tìm đường thông qua ứng dụng này thường đòi hỏi kết nối Internet tốc độ cao để tải chính xác các địa điểm và phương hướng, trong khi chúng ta thỉnh thoảng vẫn gặp phải các trục trặc về kết nối mạng.

Với những người "ghiền" selfie, 10 ứng dụng dành riêng cho điện thoại Android dưới đây sẽ giúp họ các bức ảnh "tự sướng" hoàn hảo để khoe với bạn bè hoặc chia sẻ trên mạng xã hội.

Theo dự báo của Cisco Visual Networking Index “Forecast and Methodology, 2014 - 2019 White Paper” năm 2015, lưu lượng IP toàn cầu sẽ đạt 1,1 zettabyte mỗi năm hoặc 88,4 exabytes (tương ứng 1 tỷ gigabytes) mỗi tháng trong năm 2016.

Đầu năm nay có vụ một trạm kiểm soát trụ bơm xăng (ATG) ở Mỹ bị hack, nhóm Anonymous đã đổi tên trụ bán dầu Diesel thành WE_ARE_LEGION. Để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này, 2 chuyên gia bảo mật của Trend Micro là Kyle Wilhoit và Stephen Hilt đã tạo ra hàng chục trạm ATG ảo gọi là những GasPots rồi cho chúng kết nối internet, nhằm thử xem các "cái bẫy ruồi" này (honeypots) có bị các hacker nhòm ngó hay không. Sau 6 tháng theo dõi, họ phát hiện có nhiều GasPots bị hack, chủ yếu là ở Mỹ

Chim bay trên trời nên nó có lợi thế là nhìn thế giới của chúng ta theo một góc nhìn hoàn toàn khác: từ trên cao xuống. Để mô phỏng góc nhìn độc đáo này, Karolis Janulis ở Vilnius, nước CH Lithuania (ở cực nam châu Âu) đã sử dụng máy bay drone gắn máy ảnh chụp hình lại mặt đất, tạo ra những bức ảnh giả lập hình ảnh những chú chim nhìn được.