Qwant Junior, một công cụ tìm kiếm dành cho trẻ từ 3 đến 12 tuổi và cho nhà trường

28/06/2016
Cùng với sự phát triển chóng mặt của Internet là sự cần thiết phải giáo dục và theo sát con em chúng ta và các hoạt động của chúng trên mạng. Ngoài sự giám sát của bố mẹ, chưa có nhiều giải pháp “tự động”. Vì thế, công ty Qwant đã đưa ra phiên bản đặc biệt cho công cụ tìm kiếm dành riêng cho trẻ em từ 3 đến 12 tuổi có tên gọi Qwant Junior.

Khi sử dụng công cụ tìm kiếm Qwant Junior, các bậc phụ huynh sẽ không còn phải lo lắng khi con cái mình truy cập vào mạng Internet. Phiên bản bêta được tung ra cách đây một năm dành cho lứa tuổi nhỏ hơn. Công cụ này giúp trẻ em tránh những nội dung gây sốc. Những hình ảnh bạo lực cũng như các trang dành cho người lớn sẽ được lọc ra. Chẳng hạn, khi gõ những từ khóa liên quan đến tình trạng bạo lực trong thời gian gần đây tại Pháp và trên thế giới, đứa trẻ sẽ thấy hình ảnh cũ của những nơi được tìm kiếm thay vì những hình ảnh trong sự kiện mới xảy ra.

Qwant_junior.jpg

Ngoài kết quả tìm kiếm không gây sốc, công cụ tìm kiếm cũng đề xuất các nội dung giáo dục với các khóa học và bài tập tương ứng với chương trình chính thức của Bộ Giáo dục. Ấn tượng trước sáng kiến này, Bộ trưởng Bộ Giáo dục đã quyết định đề xuất áp dụng công cụ tìm kiếm Qwant Junior trong tất cả các trường học. Có thể hiện nay, công cụ này không cạnh tranh được với Google và Bing của Microsoft nhưng nhờ hướng tới đối tượng người dùng như vậy, nó có thể trở nên hữu ích và phổ biến hơn.

(Theo Le Monde Numérique)

Các bài viết khác